Hạt dưa Tết chứa chất gây ung thư

DIỄN ĐÀN KHÁM PHÁ

(¯`'•.¸)...Những chuyện kì bí...(¯`'•.¸) Mà có thể...Bạn chưa biết...(¯`'•.¸)...Cùng chia sẽ...cùng vui...
 
Trang ChínhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Thế giới của chúng ta còn rất nhiều điều bí ẩn và lạ lẫm hãy cùng nhau khám phá nhé31231VCB23♥ www.friend.forumvi.net ♥


Share | 
 

 Hạt dưa Tết chứa chất gây ung thư

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Mr.Boom
۞ Quản trị viên
۞ Quản trị viên
avatar

• Giới tính : Nam • Tổng số bài gửi : 445
• Birthday : 02/08/1993
• Đến từ : ๑۩۞۩๑ Gi@ng hồ ๑۩۞۩๑ V.I.P
• Điểm kinh nghiệm : 3961

Bài gửiTiêu đề: Hạt dưa Tết chứa chất gây ung thư   Fri Jan 14, 2011 8:02 pm

Hạt dưa Tết chứa chất gây ung thư



Hạt dưa Tết chứa chất gây ung thư

Xét nghiệm hơn 20 mẫu hạt dưa, tương ớt, ớt bột, tương ớt màu đỏ, bột điều, bột cà ri bày bán tại chợ phục vụ Tết Nguyên đán, Sở Y tế TP HCM phát hiện 3 mẫu có chứa chất rhodamine là loại phẩm màu có thể gây ung thư.

Đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP HCM (Sở Y tế) cho biết, những loại thực phẩm chứa chất độc gồm hạt dưa và ớt bột. Cả 3 mẫu sản phẩm cho kết quả dương tính với rhodamine B đều có màu sặc sỡ. Theo kết quả xét nghiệm, các chuyên gia cho rằng chất rhodamine B có thể có trong các loại màu công nghiệp mà nhà sản xuất đã sử dụng để nhuộm màu cho sản phẩm.

Cũng trong tuần qua, đoàn thanh tra Sở Y tế TP HCM đã tiến hành thanh tra một số cơ sở sản xuất lạp xưởng và mứt phục vụ Tết. Thực tế cho thấy nhiều cơ sở có quy trình sản xuất chưa đạt vệ sinh. Đã có 25 cơ sở bị đình chỉ hoạt động vì vi phạm."Nhiều xưởng vẫn chế biến sản phẩm dưới sàn nhà ẩm thấp, các loại nguyên liệu làm mứt và lạp xưởng vẫn chưa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nhân viên làm việc chưa khám sức khỏe ", một cán bộ thanh tra cho biết.

Sau những phát hiện trên, Sở Y tế cho biết sẽ tiếp tục phối hợp cùng Sở Công thương tăng cường kiểm tra việc nhập khẩu, kinh doanh, lưu thông đối với mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết thường được tẩm màu như lạp xưởng, mứt, hạt dưa trên thị trường. Các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn, không rõ nguồn gốc xuất xứ sẽ bị tịch thu, tiêu hủy.

Nhằm tránh mua phải những sản phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đại diện Sở Y tế TP HCM khuyến cáo người dân phải chú ý thức ăn trong ngày Tết cần chú ý đến nguồn gốc sản phẩm. Đặc biệt, không nên chọn những loại thức ăn có màu sắc quá sắc sỡ vì nhiều khả năng đã được tẩm màu công nghiệp độc hại.


Trung Hào
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên https://www.facebook.com/ThanhTungBatista
 

Hạt dưa Tết chứa chất gây ung thư

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
DIỄN ĐÀN KHÁM PHÁ :: ۞ BOX : CÓ GÌ MỚI - TIN TỨC THỜI SỰ :: Tin tức văn hoá - thời sự - xã hội-
Hỗ trợ
Tôi là hướng dẫn viên
Chat ()